Năm học 2024 - 2025, Trường Tiểu học Yên Thường tiếp tục tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Tổng số học sinh ăn bán trú là 879 em (trong tổng số 1018 em).
Nhà trường đã phối hợp cùng với Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh bố trí bếp ăn một chiều, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để bếp luôn thoáng khí, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày, thức ăn được lưu nghiệm sau 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox; nấu cơm bằng nồi hơi công nghiệp; bố trí vòi nước cho học sinh rửa tay, giữ vệ sinh sạch sẽ. Học sinh ở lại ăn bán trú luôn có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn.
Ban Giám hiệu, cùng với hội phụ huynh học sinh chỉ đạo, theo dõi, việc lên thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh.
Cứ đến giờ ăn trưa các em lại phấn khởi cùng với bạn bè và thầy cô quây quần bên bàn ăn thật ngon miệng và vui vẻ. Ngoài việc phục vụ bữa ăn trưa thì vấn đề ngủ trưa của các em cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Ban giám hiệu phân công cụ thể đến từng giáo viên phụ trách. Các em được ngủ trong phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.
Để đảm bảo công tác bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng để các em cảm thấy thực vui và thích khi được ăn bán trú ở trường.
Sáng 08.10, trường Tiểu học Yên Thường chào đón Ban đại diện cha mẹ học sinh thăm bếp ăn một chiều của trường, quan sát quy trình chuẩn bị các suất cơm bán trú cho học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan bếp ăn: